Vì sao thời gian bảo hiểm nhân thọ quá dài?

Dân số Việt Nam với hơn 93 triệu người nhưng chỉ mới 9% có bảo hiểm nhân thọ. Một trong những rào cản khiến người dân vẫn còn e ngại khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là do thời gian khá dài.

Trên thực tế, thời gian bảo hiểm càng dài, bạn càng có lợi. Ý nghĩa thực sự của bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ tài chính cho bạn và gia đình trước những rủi ro khó lường của cuộc sống. Thời gian bảo hiểm dài sẽ giúp bảo vệ bạn lâu hơn, được chăm sóc y tế trong một khoảng thời gian dài hơn.Thời gian tham gia dài hạn cũng giúp bạn dễ dàng lập những kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình theo đúng mục tiêu và thời điểm dự định trong tương lai. Đó chính là lí do giải thích vì sao thời gian tham gia bảo hiểm thường có các mốc thời gian từ 10 năm, 20 năm hay 30 năm.

Vì sao thời gian bảo hiểm nhân thọ quá dài?

Ví dụ: bạn muốn thành lập quỹ tài chính khi con học đại học hay lập nghiệp. Nếu thời gian tham gia bảo hiểm chỉ ở mức ngắn hạn, nguồn vốn mà bạn tích luỹ sẽ không nhiều, dẫn đến khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ không đủ để thực hiện các kế hoạch bạn mong muốn dành cho con. Không chỉ vậy, trong thời gian chưa sở hữu bảo hiểm, bạn và gia đình luôn phải đối mặt với rủi ro tài chính có thể xảy ra khi chẳng may xảy ra các rủi ro như bệnh tật, tai nạn hay thậm chí tử vong.

Một ví dụ nữa cho việc mua bảo hiểm nhân thọ tích luỹ cho tuổi nghỉ hưu. Bạn luôn mong muốn sẽ có quỹ tài chính ổn định và sống an nhàn khi về già nhưng chỉ tham gia gói bảo hiểm đến 40, 50 tuổi. Tuy nhiên, khi đến tuổi về hưu, số tiền đáo hạn sớm liệu có đủ giúp bạn tận hưởng một tuổi hưu an nhàn? Hay bạn phải tiếp tục lao động để lo cho cuộc sống về già. Nhưng với thời gian bảo hiểm nhân thọ 60 hay 70 tuổi, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về cuộc sống, an nhàn tận hưởng cùng con cháu vì tất cả đã có công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chu toàn cho tuổi hưu trí của bạn.

Thật sự, thời gian tham gia bảo hiểm càng dài sẽ giúp bạn chính là xây dựng quỹ tài chính vững chắc hơn cho các dự định lớn trong tương lai.

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.