Vì sao đóng bảo hiểm xã hội thôi là chưa đủ?

Xét về tầm quan trọng đối với cuộc sống thì bảo hiểm xã hội (BHXH) là điều kiện cần và bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là điều kiện đủ. Sự cộng hưởng của hai loại hình bảo hiểm này sẽ giúp cuộc sống của bạn được bảo vệ toàn diện và đầu tư hiệu quả cho tương lai. Cùng Life Companion tìm hiểu kỹ hơn về hai loại hình bảo hiểm này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

BHNT là loại nghiệp vụ bảo hiểm liên quan đến tính mạng của con người với mục đích hỗ trợ tài chính cho trước những biến cố của cuộc sống. BHNT là loại nghiệp vụ bảo hiểm liên quan đến tính mạng của con người với mục đích hỗ trợ tài chính cho trước những biến cố của cuộc sống.

Vì sao đóng bảo hiểm xã hội thôi là chưa đủ?

Người mua bảo hiểm sẽ ký hợp đồng với công ty bảo hiểm và đóng phí tham gia định kỳ theo thỏa thuận. Công ty bảo hiểm sẽ trả số tiền bảo hiểm như đã thoả thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra như được quy định trong hợp đồng.

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua có quyền chủ động trong việc chọn lựa các sản phẩm bảo hiểm phù hợp và sẽ được hưởng một trong những quyền lợi dưới đây:

– Người tham gia nhận được đầy đủ bộ hợp đồng BHNT.

– Nhận tiền đền bù trong trường hợp bị bệnh, tai nạn, nằm viện, tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn… (theo điều khoản hợp đồng)

– Nhận tiền đáo hạn cho quỹ học vấn, hưu trí… (bằng tổng số tiền đã đóng và lãi suất).

Bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH.

Bảo hiểm xã hội là gì?

Theo quy định tại Điều 18 trong Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành, người lao động khi tham gia BHXH có các quyền lợi sau:

– Được cấp sổ BHXH, Nhận sổ BHXH khi không còn làm việc, Nhận lương hưu và trợ cấp BHXH đầy đủ, kịp thời.

– Hưởng BHYT trong các trường hợp: Đang hưởng lương hưu, Nghỉ việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng, Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin về việc đóng BHXH của người lao động, yêu cầu tổ chức BHXH cung cấp về việc đóng, quyền được hưởng chế độ, thủ tục thực hiện BHXH.

– Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Vì sao chỉ tham gia bảo hiểm xã hội là chưa đủ?

Hiện tại, bảo hiểm xã hội gần như là bắt buộc ở các tổ chức, công ty. Tuy nhiên, để được bảo vệ toàn diện hơn và hỗ trợ tài chính trước những biến cố của cuộc sống cũng như tận dụng một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả thì bảo hiểm nhân thọ là sự lựa chọn tối ưu.

Vì sao chỉ tham gia bảo hiểm xã hội là chưa đủ?

Theo ông Ngô Trung DũngPhó Tổng Thư ký, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam thì người Việt đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thiết thực, sản phẩm có bảo tức cao. Trong đó, với nhóm sản phẩm hỗn hợp, ngoài yếu tố bảo vệ thì còn có yếu tố tiết kiệm. Khi xảy ra rủi ro, tử vong hoặc hết thời hạn bảo hiểm thì người được bảo hiểm sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm. Ngoài ra, yếu tố tiết kiệm còn thể hiện ở việc người được bảo hiểm có thể nhận lợi nhuận từ kết quả đầu tư tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm đã tham gia.

Đối với sản phẩm liên kết đầu tư (ví dụ sản phẩm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT), bên cạnh yếu tố bảo vệ thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm đó để đầu tư. Hằng tháng (quý), công ty bảo hiểm sẽ thông báo lãi suất đầu tư, người tham gia bảo hiểm có quyền lựa chọn số tiền đầu tư.

Sản phẩm thứ ba được nhiều khách hàng lựa chọn là sản phẩm bảo hiểm tử kỳ. Đây là sản phẩm có tính bảo vệ thuần túy và có mức phí đóng thấp nhất. Quyền lợi bảo hiểm là khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm thì người hưởng quyền lợi bảo hiểm sẽ được nhận toàn bộ số tiền bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.