Prudential khánh thành trường Mầm Non Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Ngày 25/08/2017, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức khánh thành trường Mầm Non Bình Minh, Xã Bình Minh, Huyện Vĩnh Thuận, Tỉnh Kiên Giang.

Công trình được khởi công xây dựng vào năm 2016, với mức đầu tư gần 1 tỷ đồng cùng vốn đối ứng của địa phương. Tới nay, công trình đã hoàn thành và sẽ chính thức đi vào hoạt động trước thềm năm học mới như một món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh và thầy cô giáo. Công trình bao gồm 2 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà vệ sinh đạt chuẩn với hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào và cổng trường. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Cùng Xây Tương Lai’’ của Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Saigon Children Charity.

Prudential khánh thành trường Mầm Non Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Trường Bình Mình là trường MẦM NON duy nhất của Xã. Trước khi được đầu tư và xây dựng, Trường chỉ có 1 lớp học được dựng bằng gỗ, tre nứa, lợp mái tôn đã cũ kỹ và xuống cấp, có nguy cơ đổ sập khi mùa mưa bão về. Sân chơi gồ gề, đầy bụi khi mùa nắng và trơn trợt vào mùa mưa không an toàn cho các em nhỏ vui chơi. Công trình mới trang bị cơ sở vật chất khang trang đã giúp cho các em học sinh được học tập và vui chơi trong điều kiện an toàn, sạch đẹp, đảm bảo cho các em được phát triển đầy đủ về cả thể chất và tinh thần. Đây cũng sẽ là nơi học tập và rèn luyện của nhiều thế hệ mầm non của Xã.

Prudential khánh thành trường Mầm Non Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Cũng trong buổi lễ, đoàn tình nguyện viên của Prudential gồm Nhân viên Tư vấn viên đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như trồng cây xanh trong khuân viên để tạo bóng mát sân trường, trang hoàng phòng học và tổ chức các hoạt động mang tính gắn kết như chơi trò chơi, đố vui, hoạt động nhóm…cùng với các em học sinh nhằm tạo không khí vui nhộn và phấn khởi cho các thầy cô giáo và các em nhỏ.

“Cùng Xây Tương Lai” là dự án được thành lập bởi Prudential Việt Nam từ năm 2013 với nguồn quỹ được tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” – một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu. Từ năm 2013 – 2016, chương trình “Cùng Xây Tương Lai” đã xây dựng 28 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước với nguồn vốn lên đến 33,6 tỷ đồng.

Nhân viên và Tư vấn viên đã cùng nhau thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa

Tiếp nối những thành công trên, năm 2017 dự án sẽ tiếp tục đầu tư ngân sách xây dựng mới 2 ngôi trường theo hình thức trường học an toàn (safe school) tại các địa phương có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại hai Tỉnh Hà Giang và Quảng Trị. Ngoài ra, Prudential còn có kế hoạch thăm lại các ngôi trường đã được xây dựng bởi dự án trong những năm qua, đồng thời hỗ trợ thêm cơ sở vật chất như trang bị tivi để hỗ trợ việc giảng dạy cùng với việc thực hiện các hoạt động tình nguyện của Nhân viên Tư vấn viên như: sơn, làm mới trường học, sửa chữa các hạng mục bị xuống cấp, trồng cây xanh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.