Prudential chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông tại Đồng Nai

Đồng Nai, ngày 06/08/2017 – Công ty BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) đã phối hợp với Ban An Toàn Giao thông tỉnh Đồng Nai tiến hành trao quyền lợi bảo hiểm trị giá 150.000.000 đồng cho khách hàng Nguyễn Văn Cao (tử vong tháng 7/2017) nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ 3 người con của anh tiếp tục đến trường khi chẳng may mồ côi cả cha lẫn mẹ. Sau khi trao quyền lợi bảo hiểm, ngày 08/08/2017, đại diện Prudential và Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cũng sẽ tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và động viên để gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai nhận quyền lợi hỗ trợ từ Hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) miễn phí, được trao tặng trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”, giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”. Từ khi được triển khai vào năm 2014, chỉ tính riêng tại tỉnh Đồng Nai, chương trình đã trao tặng 137 HĐBH cho 80 hộ gia đình (trong giai đoạn 2015 – 2016).

“Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” là chương trình do Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Ban an toàn giao thông các tỉnh phối hợp với Prudential triển khai từ năm 2014 – 2019 trên 63 tỉnh thành cả nước. Dự án nhằm mục đích chia sẻ với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, có động lực vươn lên trong cuộc sống. Giai đoạn 2 của chương trình với thông điệp “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” được Prudential đồng hành với các hoạt động trao tặng Hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho những gia đình có bố hoặc mẹ không may tử vong do tai nạn giao thông. Cụ thể năm 2015, chương trình đã trao tặng tổng cộng 1.927 HĐBH cho 1.065 hộ gia đình trong diện thụ hưởng trên 13 tỉnh thành. Đến năm 2016, dự án phát hành 919 HĐBH cho 488 hộ gia đình trên khắp 63 tỉnh thành. Trong năm nay, dự án dự kiến sẽ trao tặng thêm khoảng 1500-2000 hợp đồng cho 1.000 hộ gia đình, với tổng giá trị 600.000.000 đồng, triển khai trên cả nước.

Prudential chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông tại Đồng Nai
Prudential chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông tại Đồng Nai

Tại buổi trao quyền lợi bảo hiểm, ông Nguyễn Văn Chiểu, bố của khách hàng Nguyễn Văn Cao, cũng là người giám hộ hợp pháp của 3 người con anh Cao xúc động chia sẻ: “Trước đây, khi nhận được HĐBH miễn phí từ Prudential, gia đình tôi không hình dung được giá trị của hợp đồng này. Đến nay khi cả con dâu và con trai tôi qua đời, nhận được khoản tiền chi trả, tôi thấy thực sự an tâm về tương lai học vấn của 3 đứa cháu nhỏ,nỗi lo của gia đình tôi cũng được san sẻ phần nào…”

Có mặt tại buổi lễ, ông Ông Nguyễn Bôn – Phó Trưởng ban chuyên trách, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai một lần nữa kêu gọi sự chung tay của cộng đồng đối với vấn nạn giao thông, ông nói: “Hiện nay ở Việt Nam, thực trạng tai nạn giao thông đang ở mức báo động. Cụ thể, chỉ trong quý 1 của năm 2017, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 100 vụ tai nạn giao thông, khiến 83 người bị thương và 84 người tử vongThực trạng này càng xót xa hơn khi có những gia đình mất cả cha lẫn mẹ, để lại những đứa con thơ với hành trình học vấn dang dở. Chính vì thế, cần lắm sự chung tay góp sức của cả xã hội để sẻ chia, xoa dịu phần nào nỗi mất mát cũng như kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn đối với vấn đề an toàn giao thông.” 

Là tư vấn viên phụ trách Hợp đồng bảo hiểm của khách hàng Nguyễn Văn Cao, chị Dương Đạt Phòng (Giám đốc Tổng Đại Lý Prudential Tân Phú) cũng có những chia sẻ ý nghĩa: Ngay lúc này, tôi rất cảm động và tự hào vì đươc đóng góp một phần công sức của mình để giúp đỡ gia đình anh Cao và các cháu. Năm 2016, khi chị Như (Vợ anh Cao) mất, anh ở cảnh gà trống nuôi ba con thực sự rất khó khăn. Là người trực tiếp hỗ trợ gia đình làm thủ tục để nhận gói bảo hiểm Phú An Lộc, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng những hỗ trợ từ chương trình sẽ giúp bốn cha con nhà anh Cao có thêm cơ hội được Prudential bảo vệ, an tâm ổn định cuộc sống. Nhưng hôm nay,  khi gia đình trải qua biến cố này, gói bảo hiểm không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang giá trị tinh thần bởi từ nay, con đường học vấn của các cháu sẽ không bị dở dang vì đã có một phần chi phí được hỗ trợ từ Dự án “Vòng tay yêu thương – an tâm tiếp bước”.”

Chia sẻ nguyên nhân ra đời và ý nghĩa của dự án, ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential cho biết: Prudential luôn quan tâm đến vấn đề khắc phục hậu quả và tạo điều kiện giúp đỡ những gia đình có thân nhân không may bị tai nạn giao thông trên khắp cả nước. Dự án “Vòng tay yêu thương – an tâm tiếp bước” mà chúng tôi đồng hành cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia không chỉ là một phần trong các cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential, đây còn là nỗ lực khẳng định vai trò đồng hành của Prudential với mỗi gia đình Việt, trong đó có những hộ nghèo và cận nghèo vốn dễ tổn thương bởi rủi ro. Hy vọng với nỗ lực này, Prudential có thể san sẻ khó khăn với những gia đình chịu ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, đồng thời kêu gọi cộng đồng nỗ lực nhiều hơn để thực thi an toàn giao thông trong thời gian tới.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.