Bí quyết sống khỏe từ mã DNA

Bí quyết sống khỏe từ mã DNA

Bạn có biết rằng mỗi người có một hệ Gene khác nhau quy định cách cơ thể chúng ta phản ứng và hấp thụ thức ăn. Bởi vậy, một chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp với người này chưa chắc đã là chế độ tối ưu cho người khác.

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (“Prudential”) tự hào là công ty đầu tiên tại Việt Nam mang Dịch vụ Xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA (“myDNA”) đến cho khách hàng. myDNA được áp dụng cho Khách hàng tham gia sản phẩm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT, một giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư mang tới cho Khách hàng sự an tâm trọn vẹn về tài chính cùng cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản hiệu quả.

myDNA là một hồ sơ dữ liệu về lối sống và sức khỏe dành riêng cho bạn. Hồ sơ này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về mối tương quan giữa các Gene di truyền với chế độ dinh dưỡng cũng như hoạt động tập luyện của mình.

myDNA có thể giúp bạn:

  • Đạt được cân nặng lý tưởng
  • Sống khỏe hơn
  • Năng động hơn
  • Xây dựng khẩu phần ăn thông minh
  • Xác định chế độ luyện tập phù hợp nhất

Làm thế nào để được xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA miễn phí?

myDNA phân tích mối tương quan giữa Gene di truyền của bạn với

myDNA phân tích mối tương quan giữa Gene di truyền của bạn với
myDNA phân tích mối tương quan giữa Gene di truyền của bạn với
myDNA phân tích mối tương quan giữa Gene di truyền của bạn với

Với dịch vụ Xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA, bạn sẽ nhận được

Với dịch vụ Xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA, bạn sẽ nhận được

Trò Chuyện Trực Tiếp Với Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Chỉ cần tải ứng dụng độc đáo này, bạn có thể truy cập ngay các nội dung thú vị được thiết kế dành riêng cho mình, bao gồm các thông tin về chế độ ăn uống, dinh dưỡng và luyện tập. Thông qua ứng dụng, bạn còn có thể tiếp cận với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, ví dụ như:

  • Nếu làm theo các gợi ý trong báo cáo này, có chắc chắn rằng tôi sẽ giảm cân?
  • Tôi không nhạy cảm với chất béo, vậy tôi có thể tiếp tục ăn những món quà vặt ưa thích như khoai tây chiên được không?
  • Làm sao để duy trì động lực và có thói quen ăn uống lành mạnh?
  • Nếu tôi không ăn cá, làm thế nào để bổ sung omega 3 cho cơ thể?
  • Những báo cáo này dựa trên cơ sở khoa học nào?
  • Cách tốt nhất và an toàn nhất để bổ sung vitamin D là gì?
Trò chuyện trực tuyến với chuyên gia sức khỏe

myDNA hoạt động như thế nào?

Chỉ với một mẫu DNA đơn giản, chúng tôi sẽ phân tích hơn 40 đặc điểm của hệ gen di truyền. Đây là những gen có liên quan đến phản ứng của cơ thể với các loại thực phẩm bạn hấp thụ cũng như những hoạt động thể chất bạn thực hiện. Một khi hiểu rõ những thông tin này, bạn có thể xây dựng một chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp với đặc điểm gen di truyền của mình. Đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi gồm các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới với kiến thức chuyên ngành sâu rộng, và hơn hết, chúng tôi cam kết giúp bạn đạt được những mục tiêu sức khỏe tối ưu.

Làm thế nào để được xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA miễn phí?

Prudential tự hào mang tới myDNA – món quà sức khỏe đặc biệt để bạn hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng và tập luyện của bản thân qua Chương trình Khuyến mại “Sống khỏe cùng myDNA”(*). Từ 09/05/2018 đến 31/07/2018, Prudential dành tặng 350 Gói Xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA cho các Khách hàng tham gia sản phẩm PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau đây:

Đối tượng tham gia: Bên mua bảo hiểm là khách hàng cá nhân (bao gồm cả nhân viên và đội ngũ kinh doanh) mua hợp đồng bảo hiểm PRU-Đầu Tư Linh Hoạt (“Hợp đồng”) thỏa tất cả điều kiện nhận ưu đãi.

Thời gian nộp hồ sơ & phát hành Hợp đồng09/05/201831/07/2018

Điều kiện nhận ưu đãi (*):

 • Hợp đồng được phát hành trong thời gian khuyến mại và khi Chương trình vẫn còn quà tặng; Hợp đồng không bị hủy trong thời hạn cân nhắc (21 ngày kể từ ngày khách hàng nhận được hợp đồng);
 • Phí bảo hiểm quy năm của một (01) Hợp đồng, bao gồm các sản phẩm gia tăng bảo vệ (không bao gồm phí đầu tư thêm), đạt ít nhất từ năm mươi triệu đồng (50.000.000 VNĐ) trở lên
 • Hợp đồng có mua kèm hai (02) trong số sáu (06) sản phẩm gia tăng bảo vệ dưới đây:
  • Bảo hiểm Chết và tàn tật do tai nạn mở rộng
  • Bảo hiểm Nhân thọ có kỳ hạn
  • Bảo hiểm Nhân thọ có kỳ hạn dành cho trẻ em
  • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu
  • Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em
  • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo dành cho Trẻ em
 • Hợp đồng áp dụng định kì đóng phí năm hoặc nửa năm.

Cơ cấu quà tặng: Với mỗi 50.000.000 (Năm mươi triệu đồng) phí bảo hiểm quy năm, Khách hàng được nhận một (01) Gói Dịch vụ Xét nghiệm Gene Dinh dưỡng myDNA nhưng không quá bốn (04) Gói Dịch vụ Xét nghiệm Gene Dinh Dưỡng myDNA cho mỗi Hợp đồng.

Địa bàn áp dụng: Toàn quốc.

Vui lòng tham khảo Thể lệ chương trình đính kèm tại đây.

Quy trình khuyến mại myDNA

Quy trình khuyến mại myDNA

Điều khoản loại trừ

Dịch vụ myDNA được cung cấp và quản lý độc lập bởi Prenetics Limited. myDNA là một xét nghiệm không cần chẩn đoán. Xét nghiệm này không thay thế được việc khám sức khỏe tổng quát và không được sử dụng để chẩn đoán tình trạng cũng như nguy cơ mắc phải đối với bất kì bệnh nào. Xin khuyến cáo rằng các thông tin trong báo cáo của myDNA không nên được xem là cơ sở duy nhất để Khách Hàng thay đổi các hành vi liên quan đến sức khỏe và lối sống hiện tại của mình. Vui lòng tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn để được tư vấn liên quan đến việc sử dụng kết quả xét nghiệm của mình. Prudential không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các thương tật, tổn thất hay thiệt hại (nếu có) phát sinh từ việc Khách Hàng sử dụng dịch vụ myDNA.

Prenetics sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu cá nhân hay kết quả xét nghiệm nào của Khách Hàng với Prudential. Kết quả xét nghiệm myDNA của Khách Hàng sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm, cũng như không được sử dụng cho bất kỳ hoạt động thẩm định hay giải quyết quyền lợi bảo hiểm nào từ phía Prudential.

Các câu hỏi thường gặp

myDNA là gì?

myDNA là xét nghiệm được phát triển độc quyền bởi Prenetics Limited, công ty dẫn đầu thị trường về sức khỏe cá nhân dựa trên Gene Dinh dưỡng. Từ mẫu DNA mà bạn cung cấp, Prenetics sẽ phân tích DNA của bạn và dựa vào đó để cung cấp các khuyến nghị về chế độ ăn uống, dinh dưỡng và rèn luyện đặc biệt phù hợp với bạn.

Báo cáo myDNA bao gồm hơn 20 loại hình chế độ ăn uống và tập luyện, được đưa ra từ việc khảo sát bộ gene của bạn ảnh hưởng như thế nào đến cách cơ thể bạn xử lý và chuyển hóa các chất dinh dưỡng như carbohydrate, chất béo, vitamin D và axit béo omega-3; cũng như khả năng tập luyện của bạn, làm cho bạn hiểu rõ hơn khả năng thích nghi của mình với các loại hình thể dục thể thao khác nhau.

Gene Dinh dưỡng là gì?

Gene Dinh dưỡng là ngành khoa học nghiên cứu về những tác động của thực phẩm đối với hệ Gene của chúng ta, đồng thời phân tích ảnh hưởng của các loại Gene khác nhau đối với cơ chế phản ứng của cơ thể. Thông qua đó, chúng ta sẽ hiểu được cách cơ thể phản ứng với các chất dinh dưỡng (và những hợp chất tự nhiên khác) trong thực phẩm hàng ngày. Báo cáo myDNA sẽ cung cấp các thông tin về Gene di truyền của bạn cùng những hệ quả tương quan với chế độ ăn uống.

Có bằng chứng Khoa học nào cho lý thuyết về Gene Dinh dưỡng không?

Dự Án Bản Đồ Gene Người chính thức được hoàn thành vào năm 2003, từ đó mở ra giai đoạn hình thành và phát triển của ngành khoa học Gene Dinh dưỡng. Dự Án Bản Đồ Gene Người là một nghiên cứu khoa học toàn cầu kéo dài trong 13 năm với sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học và tổng chi phí lên đến 2,7 tỷ đô la.

Mục tiêu của dự án là khám phá tất cả 20.000-25.000 loại Gene trong cơ thể người. Với những thông tin này, các nhà khoa học hiện nay đã có thể xác định được chính xác những tác động của DNA đối với cơ thể. Từ những tiền đề đó, ngành khoa học Gene Dinh dưỡng đã ra đời trên tinh thần kế thừa hàng loạt các nghiên cứu về Gene với hàng nghìn kết quả nghiên cứu chất lượng cao, được thực hiện bởi những nhà khoa học và giáo sư đầu ngành. Bản báo cáo myDNA và những khuyến nghị được đưa ra trong báo cáo đều được xây dựng dựa trên cơ sở của những nghiên cứu uy tín đã qua kiểm nghiệm và thống kê thực tế. Quan trọng hơn, mỗi khuyến nghị đưa ra đều được đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng của Prenetics cân nhắc kỹ càng.

Những nội dung KHÔNG thuộc phạm vi nghiên cứu của Gene Dinh dưỡng

Gene Dinh dưỡng không phải là xét nghiệm chẩn đoán tình trạng sức khỏe hay nguy cơ bệnh tật, nó không được sử dụng để phán đoán nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch hay ung thư.

Các nghiên cứu về Gene Dinh dưỡng chú trọng vào việc cung cấp cho bạn những kết quả thiết thực về Gene di truyền và chế độ ăn uống của mình. Ví dụ, dựa trên Gene FTO – hay còn gọi là Gene béo phì, Prenetics có thể cho bạn biết nguy cơ béo phì của bạn có cao hơn người bình thường hay không. Với thông tin này, bạn có thể điều chỉnh thói quen và chế độ ăn uống của mình.

Gene di truyền có liên quan gì đến chế độ luyện tập?

Gene di truyền không chỉ ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể với chế độ ăn uống, nó còn có thể chi phối khả năng luyện tập của bạn. Nó sẽ quyết định hiệu quả của các dạng bài tập thể chất khác nhau đối với cơ thể bạn. Nghiên cứu về Gene Dinh dưỡng có thể mang lại cho bạn những gợi ý hữu ích để xây dựng chế độ ăn uống khỏe mạnh hơn. Đồng thời, những thông tin về Gene di truyền cũng có thể giúp xác định các dạng bài tập và môn thể thao phù hợp nhất với thể chất tự nhiên của bạn.

Ngoại trừ yếu tố di truyền, còn yếu tố nào khác ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi không?

Có. Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sức khỏe là sự kết hợp của những yếu tố di truyền và phi di truyền – điển hình như lối sống và môi trường. Đây là một tin vui, bởi vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi những yếu tố phi di truyền để cải thiện sức khỏe. Đây chính ưu điểm đặc biệt của myDNA, vì nó mang đến cho bạn những thông tin quan trọng về ảnh hưởng của Gene di truyền đối với chế độ ăn uống và tập luyện của bạn. Khi hiểu được những điều này, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố về lối sống và môi trường để chủ động cải thiện sức khỏe của mình.

Tôi phải đợi bao lâu mới nhận được kết quả myDNA?

Báo cáo myDNA sẽ được gửi đến email của bạn trong vòng 4 tuần kể từ ngày bạn gửi mẫu DNA. Bạn cũng có thể xem báo cáo của mình trên ứng dụng myDNA. Bạn có thể tải ứng dụng này trên Apple Store hoặc Google Play.

Làm thế nào để nhận kết quả myDNA?

Sau khi báo cáo của bạn được các chuyên gia xây dựng hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được một email theo địa chỉ đã đăng ký. Email này sẽ hướng dẫn bạn cách thức truy cập để nhận kết quả báo cáo. Khi ấy, bạn có thể xem báo cáo trên website myDNA hoặc ứng dụng myDNA. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Apple Store hoặc Google Play.

Mẫu DNA của tôi sẽ được phân tích ở đâu?

Mẫu DNA của bạn sẽ được phân tích tại phòng thí nghiệm Prenetics ở Hồng Kông.

Prenetics trực tiếp sở hữu và vận hành phòng thí nghiệm nên mẫu DNA của bạn sẽ không bị chuyển đến bất cứ một phòng thí nghiệm hay đối tác nào khác, tất cả luôn luôn được giám sát chặt chẽ. Prenetics trực tiếp thực hiện từ đầu đến cuối, từ việc xét nghiệm cho đến diễn giải và báo cáo đối với tất cả các mẫu thử. Điều này có nghĩa là Prenetics sẽ kiểm soát toàn bộ các quy trình và luôn đảm bảo sự an toàn.

Phòng thí nghiệm được đặt tại đâu?

Phòng thí nghiệm của Prenetics hiện được đặt tại Quarry Bay, Hồng Kông và được vận hành theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nghiêm ngặt.

Prenetics đã nhận được sự chứng nhận của các tổ chức độc lập như Phòng Thí Nghiệm Cơ Sở Gốc Giải Mã Gene (Core Facilities Geneome Sequencing Laboratory-CFGSL) tại Đại Học Hồng Kông Trung Quốc (CUHK) – chứng nhận kết quả phân tích xác định kiểu Gene của Prenetics có độ chính xác đến 99,9%.

Sau khi xét nghiệm, mẫu DNA của tôi sẽ được xử lý như thế nào?

Sau khi hoàn thành các quy trình phân tích, mẫu DNA của bạn sẽ được tiêu hủy ngay lập tức theo các quy trình tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm.

Thông tin cá nhân của tôi được bảo vệ như thế nào?

Prenetics cam kết bảo an và bảo mật thông tin cá nhân của bạn. Với sự kiểm soát chặt chẽ, Prenetics đã và đang áp dụng rất nhiều các biện pháp để đảm bảo thông tin không bị mất mát, thay đổi hay dùng sai mục đích. Prenetics sử dụng các hình thức bảo mật điện tử, bảo mật thực tế và bảo mật quy trình để giúp thông tin của bạn không bị truy cập trái phép. Prenetics còn có Bộ Quy Tắc Nội Bộ với các phương pháp bảo mật bổ sung khác. Không chỉ vậy, trang web và ứng dụng điện thoại myDNA cũng được mã hóa bằng SSL và sử dụng các tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến nhất.

Những thông tin tôi cung cấp có được chia sẻ cho bên thứ ba không?

Prenetics tôi cam kết bảo mật chặt chẽ thông tin của bạn. Prenetics sẽ không cung cấp thông tin của bạn (chẳng hạn như bảng phân tích Gene cá nhân) cho bất cứ bên thứ ba nào khác.

Bạn có chia sẻ thông tin của tôi với công ty bảo hiểm không? Kết quả báo cáo của tôi có ảnh hưởng đến phạm vi bảo hiểm không?

Prenetics KHÔNG chia sẻ bất cứ thông tin nào về dữ liệu di truyền hay kết quả báo cáo myDNA của bạn cho bất cứ công ty bảo hiểm hay bên thứ ba nào, thậm chí cả khi họ là người trả tiền cho xét nghiệm đó. Không chỉ vậy, kết quả báo cáo sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi bảo hiểm của bạn, dù trong hiện tại hay tương lai. Prenetics mặc định rằng công ty bảo hiểm sẽ không được quyền tiếp cận với bất cứ thông tin nào trong báo cáo của bạn.

Xét nghiệm myDNA sẽ lấy mẫu DNA như thế nào?

Việc lấy mẫu DNA để xét nghiệm rất đơn giản và được thực hiện nhanh chóng bằng cách dùng tăm bông quét nhẹ trong miệng bạn. Tham khảo hướng dẫn lấy mẫu tại đây

Chương trình “Sống khỏe cùng myDNA” áp dụng cho PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT có bao gồm Phí đầu tư thêm không?

Không. Chương trình áp dụng cho các Hợp đồng PRU-Đầu Tư Linh Hoạt có Phí bảo hiểm quy năm từ 50 triệu trở lên (không bao gồm Phí đầu tư thêm) và thỏa mãn đồng thời các điều kiện nhận ưu đãi khác theo quy định.

Tôi sẽ nhận Bộ lấy mẫu myDNA như thế nào và phải chờ bao lâu?

Bộ lấy mẫu myDNA sẽ được gửi tới Quý khách qua dịch vụ Chuyển phát nhanh sau khi hợp đồng qua 21 ngày cân nhắc mà vẫn thỏa điều kiện. Quý khách sẽ nhận được Bộ lấy mẫu myDNA trong thời gian quy chuẩn giao hàng của công ty dịch vụ Chuyển phát nhanh (khoảng từ 3 đến 15 ngày làm việc tính từ ngày gửi và tùy theo khu vực nhận mẫu mà Quý khách đã đăng ký).

Khi nhận Bộ lấy mẫu tôi cần xuất trình những giấy tờ gì?

Quý khách vui lòng xuất trình CMND hoặc Hộ chiếu cho nhân viên Chuyển phát nhanh khi nhận phiếu, đồng thời kí nhận vào Thư ký nhận.

Có lưu ý gì trước khi đi xét nghiệm myDNA không?

Quý khách lưu ý không ăn, uống, hút thuốc hay nhai kẹo cao su 30 phút trước khi lấy mẫu.

Tôi có thể tặng Bộ lấy mẫu myDNA cho người khác không?

Có. Khách hàng có quyền tặng Bộ lấy mẫu myDNA cho người khác sử dụng.

Nếu tôi làm mất Bộ lấy mẫu, công ty có phát lại cho tôi không?

Công ty sẽ không phát lại trong trường hợp Khách hàng làm mất.