Bí kíp đầu tư thông minh

Khi bạn quyết định mang một số tiền lớn đi đầu tư, chắc chắn bạn sẽ không muốn đặt cược vào những nơi không đáng tin cậy hoặc đánh liều đầu tư vào một cái gì đó quá mới mẻ. Những lời khuyên hữu ích sau có thể hỗ trợ để bạn ra một quyết định đầu tư khôn ngoan.

Đặt kỳ vọng thực tế về kết quả đầu tư trên thị trường

Hãy xem xét các dữ liệu về lợi nhuận và mức độ rủi ro của các thị trường bạn muốn đầu tư, cũng như số tiền bạn cần rút mỗi năm để lên kế hoạch đầu tư đúng theo kỳ vọng của mình. Trong quá trình đầu tư, bạn hãy theo dõi các con số và điều chỉnh các khoản đầu tư dựa trên kế hoạch đầu tư bạn đã vạch ra. Bạn cần duy trì tuân thủ theo kế hoạch đầu tư dài hạn của mình vì đầu tư là một quá trình, chứ không chỉ là vài ba tháng hay một năm.

Đặt kỳ vọng thực tế về kết quả đầu tư trên thị trường

Chấp nhận đánh đổi

Ai trong chúng ta cũng muốn đầu tư an toàn, lợi nhuận ổn định và giá trị gia tăng theo thời gian. Tuy nhiên, việc đầu tư thường không lý tưởng được như vậy. Hãy liên tục cập nhật kiến thức và thông tin để hiểu được những chi phí hoặc rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt khi đầu tư.

Bạn có thể dồn toàn bộ số tiền mình có vào những khoản đầu tư an toàn và chấp nhận mức lãi suất thấp hơn. Hoặc, bạn có thể đầu tư vào một số danh mục có mức độ rủi ro cao hơn, nhưng lợi nhuận mang lại nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên có một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm một số khoản đầu tư an toàn (như trái phiếu), một số khác mang lại thu nhập tương đối (như chứng khoán) và một số khoản giá trị cao và lớn dần theo thời gian (như bất động sản). Bạn có thể tham khảo giải pháp bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT với cơ hội xây dựng kế hoạch đầu tư linh hoạt với 6 quỹ PRULink.

Chấp nhận đánh đổi

Nắm vững kiến thức tài chính hoặc tìm lời khuyên từ các chuyên gia

Điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi quyết định nên đầu tư tiền của mình ở đâu là tìm hiểu thông tin và nhận những lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia tài chính. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đọc sách đầu tư để hiểu khái niệm đầu tư cơ bản, đăng ký dài hạn các tạp chí tài chính tin cậy để cập nhật thường xuyên tình hình tài chính và các cơ hội đầu tư trên thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng cũng nên dành thời gian tham khảo những lớp học đầu tư trực tuyến trên YouTube hoặc tìm các chuyên gia, chuyên viên tư vấn tài chính để lên kế hoạch đầu tư một cách hợp lý.

Nắm vững kiến thức tài chính hoặc tìm lời khuyên từ các chuyên gia

Đừng sa bẫy lợi nhuận

Nhiều người thường phạm sai lầm khi đầu tư vì quá tham lam hoặc thiếu hiểu biết. Khi được đề nghị đầu tư một khoản tài chính sẽ mang lại lợi nhuận cao quá mức trung bình, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu bạn hiểu về đầu tư tài chính, bạn sẽ biết rằng món lợi nhuận béo bở trên là không thể có được trong khoảng thời gian dài. Người xưa có câu: “Tham sáu đồng lãi mất năm mươi tư đồng vốn”, do đó, nếu được gợi ý về khoản đầu tư với khả năng sinh lời hấp dẫn phi thực tế thì hãy tránh xa!

Lập kế hoạch dài hạn và cố gắng thực hiện nó

Lập kế hoạch dài hạn và cố gắng thực hiện nó

Lập kế hoạch dài hạn giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt khi đầu tư. Đầu tư và thu nhập là hai phạm trù khác biệt, bạn cần phải phân biệt rõ. Tiền cần thời gian để sinh lời. Vấn đề lúc này không chỉ là bạn có thể tích lũy bao nhiêu tiền nữa, mà là nó có thể sinh ra bao nhiêu tiền cố định hàng tháng. Và việc quan trọng là bạn cần xác định tư tưởng rằng mình phải kiên nhẫn hoàn thành kế hoạch đó!

Đầu tư một số tiền lớn không bao giờ là chuyện dễ dàng. Nếu việc đầu tư và theo dõi biến chuyển tài chính quá khó với bạn, hãy cân nhắc tham vấn một chuyên gia tài chính để giúp bạn lập kế hoạch. Chúc bạn thành công!

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.