Bảo hiểm nhân thọ mang đến những lợi ích gì?

Với tỷ lệ 7% dân số sở hữu bảo hiểm nhân thọ thì giải pháp tài chính này vẫn còn là một chủ đề mới lạ đối với thị trường Việt Nam của chúng ta. Tuy vậy, bảo hiểm nhân thọ tại các nước bạn từ lâu đã là một trong những phương thức quản lý và bảo vệ tài chính cá nhân và gia đình không thể thiếu.

Đơn cử, theo một khảo sát gần đây của Prudential vào năm 2016, 89% người lao động từ 25 – 49 tuổi tại Singapore đồng ý với quan điểm tiết kiệm cho những nhu cầu của tương lai, và 75% người lao động trưởng thành cho rằng bảo hiểm nhân thọ là một phần quan trọng trong kế hoạch tài chính cá nhân của họ và hơn 50% lựa chọn một hoặc nhiều kế hoạch bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính gia đình.

Nếu bạn đang ở giai đoạn tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ cho một kế hoạch tài chính chu toàn hơn, đây là một số lợi ích cơ bản mà bảo hiểm nhân thọ sẽ mang đến cho bạn.

Bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống

Việc được chi trả khi gặp các rủi ro trong cuộc sống là một trong quyền lợi nổi trội khiến bảo hiểm nhân thọ khác biệt so với các phương thức quản lý tài chính khác. Theo khảo sát của Prudential tại Singapore, hơn 50% người lao động lựa chọn bảo hiểm nhân thọ vì nỗi lo gia đình mất nguồn thu nhập khi gặp rủi ro tai nạn hoặc bệnh tật. Với số tiền bảo hiểm được chi trả, họ có thể an tâm rằng tài chính gia đình sẽ được bù đắp khi có chuyện không hay xảy ra.

Bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống

Khả năng gia tăng tài sản

Hơn một nửa số người lao động tại Singapore sử dụng bảo hiểm như một hình thức tiết kiệm và đầu tư. Họ tin rằng bằng việc đa dạng hoá các hình thức đầu tư gia tăng tài sản (gửi tiết kiệm ngân hàng, mua bảo hiểm, mua vàng hoặc ngoại tệ) sẽ an toàn hơn, đồng thời vẫn có thể bảo vệ tài chính gia đình trong trường hợp gặp rủi ro. Tại Việt Nam, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tư ngày càng phát triển, thu hút không ít người tiêu dùng qua các chính sách hưởng lãi hấp dẫn kèm theo khả năng bảo vệ tài chính trước nhiều rủi ro cuộc sống.

Luôn có hình thức bảo vệ phù hợp với mỗi giai đoạn cuộc sống

Cuộc sống luôn thay đổi dẫn đến việc nhu cầu dành cho bảo hiểm cũng khác nhau theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn bắt đầu, bạn nên có cho mình một kế hoạch phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong, thương tật và bệnh hiểm nghèo. Sau khi lập gia đình và có con, bạn có thể sẽ cần thêm những giải pháp giúp bạn tích luỹ cho con đường học vấn của con hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân. Và bạn sẽ yên tâm hơn vì ở chặng đường nào cũng sẽ có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Luôn có hình thức bảo vệ phù hợp với mỗi giai đoạn cuộc sống

Kế hoạch tài chính thiết kế riêng cho bạn

Khác với các hình thức quản lý tài chính khác, giá trị bảo vệ của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: số tiền mà bạn muốn tích luỹ vào một mốc thời điểm trong tương lai, độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp của bạn, thu nhập cá nhân, v…v… Dựa vào các thông tin cá nhân và nhu cầu bảo hiểm của từng người mà những gói bảo hiểm nhân thọ được thiết kế riêng để đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Life Companion hiểu rằng việc đưa ra quyết định cuối cùng về một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm cho mình một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ phụ hợp nhất, hãy tìm đến chuyên gia tư vấn tài chính để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé.

PRU - Cuộc Sống Bình An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.