Bạn ơi, đã đến lúc ngừng đặt sức khỏe lên bàn cân

Đã đến lúc chúng ta thôi cân đong đo đếm giữa sức khỏe, thời gian và sự thành công vì không có sức khỏe, chúng ta sẽ không thể đạt được những điều còn lại. Thay vì so sánh chọn lựa sức khỏe hay thành công, hãy mạnh dạn chọn sức khỏe để làm nền tảng bền vững cho những điều tốt đẹp khác.

Vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất và hoàn toàn có giới hạn

Hãy cùng Life Companion đọc một trích đoạn về Liên, cô gái vừa qua sinh nhật tuổi 23, chỉ còn vài tháng nữa sẽ tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học bách khoa Đà Nẵng, trong quyển sách “Điểm đến của cuộc đời” của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang trước khi nói về món quà quý giá nhất của đời người nhé!

“…Sau Tết, Liên giấu cả nhà tới bệnh viện một mình. Cả buổi sáng cô loanh quanh trong đó. Tới gần trưa, trời nắng gắt, ông bác sĩ đi thẳng vào chuyện: “Khối u đã to bằng quả cam rồi, cần nhập viện để mổ xét nghiệm.”

“Cam sành hay cam Nam Quốc hả bác?” Liên choáng.

“Mày mổ đi chứ còn cam gì mà cam,” ông bác sĩ lắc đầu.

Liên không chấp nhận. Bác sĩ cho cô thời gian suy nghĩ. Buổi trưa, Liên ngồi ở hành lang, đầu óc rối tung. Chỉ còn bốn tháng nữa ngăn cách cô và tấm bằng cử nhân, cửa ái cuối cùng để cô bước vào đời. Không lẽ cô gục ngã trước cửa ải này? Vừa khóc, Liên vừa viết như điên vào nhật ký:

Hay là học xong mình sẽ tính tiếp? Ung thư thì có là gì phải không? Bệnh thì đã có rồi, nhưng nếu giờ mình không làm đồ án, mình sẽ dở dang 17 năm đi học, 5 năm Bách Khoa, giấc mơ du học, gia đình, sự nghiệp, con cái, nuôi thật nhiều chó, có thật nhiều gấu bông. Ôi, ước mơ nhiều lắm mà… Không lẽ để bệnh tật cản đường sao?”

Rất nhiều người đã từng nghe về 3 điều chi phối cuộc đời chúng ta: thời gian, sự giàu có và sức khỏe.

Khi chúng ta còn trẻ, nhiều người thường nghĩ mình có rất nhiều thời gian và sức khỏe nhưng chỉ thiếu tiền.

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta có tiền và sức khỏe nhưng lại không có thời gian.

Và rồi, khi về già, chúng ta có tiền và thời gian nhưng lại không có sức khỏe để hưởng thụ những của cải vật chất đó.

Và sau khi đọc câu chuyện của Liên, liệu bạn có tự bật ra câu hỏi rằng liệu sức khỏe của mình có thật sự dồi dào?

Vì sức khỏe là tài sản quý giá nhất và hoàn toàn có giới hạn

Số liệu được Tổ chức Ghi nhận Ung thư toàn cầu Globocan công bố năm 2018, cho thấy nếu như năm 2012, trên toàn thế giới có 14 triệu ca mắc mới và 8,2 triệu ca tử vong thì đến năm 2018 số ca mắc mới lên tới 18,1 triệu ca và 9,6 triệu ca tử vong.

Theo dự đoán đến 2025 sẽ tăng lên 19,3 triệu ca mới, trong đó 56,8% ca ung thư mới và 68,9% ca ung thư tử vong xảy ra ở các nước đang phát triển.

Giáo sư Mai Trọng Khoa – nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai từng nhấn mạnh trên trang tin Trí thức trẻ rằng: hiện nay ung thư là một trong những bệnh lý gia tăng hàng đầu và có nguy cơ trẻ hóa, trong năm 2018 ước tính có hơn 164.000 ca mới và hơn 114.000 ca tử vong. Điều đặc biệt là nếu ngày xưa ung thư chỉ gặp ở người già, người trung niên trở lên thì nay một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư phổi đang dần có dấu hiệu trẻ hóa, gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người trẻ, những người thường cho rằng mình có thể thiếu tiền bạc, thiếu thời gian, chứ không bao giờ thiếu sức khỏe.

Đã đến lúc ngừng so sánh tầm quan trọng giữa thời gian, sự giàu có và sức khỏe của bản thân. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng cần chú trọng bảo vệ sức khỏe, vì sức khỏe quyết định thành công, sự giàu có của bạn, việc tận hưởng thời gian của bạn. Đừng chờ đến khi có thừa tiền bạc mới chú trọng bảo vệ sức khỏe có thể đã quá muộn.

Đừng chỉ nghĩ, hãy hành động bảo vệ sức khỏe của mình ngay

Nguồn quỹ sức khỏe là vô giá và hữu hạn. Chúng ta luôn cố gắng làm chủ sức khỏe bằng cách cố gắng kiểm soát các chỉ số cơ thể, cân bằng dinh dưỡng và sống lành mạnh hơn mỗi ngày. Nhưng chiếc bánh may rủi được chia đều cho tất cả mọi người, không phân biệt hoàn cảnh, thân phận. Bạn có thể nỗ lực sống tốt hơn để hạn chế rủi ro, nhưng không thể hoàn toàn tránh khỏi nó 100%. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho mình một biện pháp bảo vệ tài chính cho những rủi ro có thể xảy ra.

Ngoài biện pháp chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh, hãy chủ động lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe của mình bằng những giải pháp bảo hiểm nhân thọ tối ưu, giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình trước những nguy cơ về sức khỏe không thể lường trước trong cuộc sống để bạn có thể an tâm thực hiện ước mơ của bạn và gia đình.

Nguồn quỹ sức khỏe của mỗi người là hữu hạn, chưa kể những bất trắc có thể ập đến bất ngờ, dẫn đến tình huống “sập nguồn” dù bạn vẫn đang ở tuổi đời rất trẻ. Vì thế, việc tăng cường bảo vệ sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe tài chính không bao giờ là thừa thãi.

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.