11 bí kíp giúp bạn bắt đầu cắt giảm chi tiêu hiệu quả (Phần 2)

Hãy tiếp tục cùng Life Companion khám phá những bí quyết giúp bạn trở thành người chi tiêu thông minh nhé.

6. Mua những thiết bị chất lượng cao, có thể sử dụng lâu dài

Trước khi mua một đồ dùng mới, bạn nên dành nhiều thời gian để tham khảo thông tin về nó, điều đó thực sự rất hữu ích và có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ.

Một chiếc máy giặt hay máy điều hòa tiết kiệm năng lượng, đến từ thương hiệu uy tín có thể sẽ khiến bạn phải tốn kém hơn chút đỉnh, nhưng có đáng gì khi chúng vẫn sẽ có thể hoạt động tốt và giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong vòng 10 đến 15 năm tới thay vì 3 hay 5 năm, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một số tiền thực sự đáng kể về lâu dài.

Ngưng sử dụng thẻ tín dụng

7. Ngưng sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn có thói quen để mình rơi vào rắc rối với những chiếc thẻ tín dụng, hãy giấu chúng vào một nơi thật an toàn trong nhà bạn, chứ không phải ở trong ví nhé.

Nếu bạn chỉ giữ một chiếc thẻ để phòng khi gặp trường hợp khẩn cấp thì có thể chấp nhận. Nhưng hãy nhớ đừng mang theo chúng mọi lúc mọi nơi, nếu bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ của việc quẹt thẻ, thì hãy giữ những chiếc thẻ càng xa mình càng tốt.

8. Tránh tiêu xài để xả stress

Người ta thường hay dễ dàng biện minh cho việc xài tiền chỉ nhằm mục đích xua tan căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một ý kiến hay. Thay vì lao đi mua sắm với hy vọng sẽ làm bản thân cảm thấy thoải mái, cố gắng tìm những cách khác để giảm bớt căng thẳng có lẽ là một cách khôn khéo hơn.

Tập thể dục thể thao luôn là một lựa chọn tốt, hoặc có thể tham gia một lớp thiền hay đơn giản chỉ là ngủ một chút. Bạn cũng có thể đọc sách, xem phim hoặc chăm sóc cây cảnh khi căng thẳng. Hãy nhớ rằng, tiêu tiền chắc chắn không phải là cách giảm căng thẳng về lâu về dài.

9. Hãy ăn sáng

Một bữa sáng lành mạnh có thể cung cấp cho bạn dồi dào năng lượng cho một ngày dài hoạt động và quan trọng hơn, nó giúp bạn kiềm chế niềm ham muốn có một bữa trưa thật hoành tráng và đắt đỏ.

Ngoài ra, một bữa sáng vừa có thể tốt cho sức khỏe, nhanh chóng mà lại không hề tốn kém quá nhiều. Một bát ngũ cốc mỗi sáng là đã đủ giúp bạn không bị cám dỗ bởi những bữa trưa xa xỉ rồi.

Hãy tìm hiểu kỹ về tất cả các quyền lợi từ phía công ty bạn

10. Hãy tìm hiểu kỹ về tất cả các quyền lợi từ phía công ty bạn

Hãy dành thời gian để nói chuyện với bộ phận Nhân sự của công ty bạn về tất cả những quyền lợi mà công ty mang đến cho bạn, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Như chính tôi đây, sau khi ngồi xuống nói chuyện với quản lý Nhân sự của công ty mình, tôi đã được nhận rất nhiều vé xem các trận thi đấu thể thao, tham gia các khoá học kĩ năng miễn phí và quan trọng nhất là các chính sách phúc lợi xã hội từ hưu bổng đã thực sự khiến tôi hết sức bất ngờ. Những ưu đãi này không những giúp tôi tiết kiệm một khoản lớn cho việc đi xem thể thao hay các sự kiện xã hội và chi phí các lớp học kĩ năng, mà còn giúp cải thiện không ít kế hoạch nghỉ hưu của tôi nữa.

11. Hãy đọc sách thật nhiều

Đọc sách chính là một trong những thú tiêu khiển tiết kiệm và hữu ích nhất. Hầu hết tất cả các thành phố đều có thư viện tổng hợp chào đón tất cả mọi người – hãy đến đấy và chọn lựa cho mình những cuốn sách thú vị nhất. Sau đó, tận hưởng thời gian rảnh của bạn ở một góc ấm áp, dễ chịu trong ngồi nhà thân yêu và nghiền ngẫm những trang sách.

Bạn không những học thêm được nhiều điều mới, cải thiện kĩ năng đọc, mà còn vừa có thể giải khuây mà vẫn cắt giảm được chi tiêu. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.